10 bài tập cơ đùi sau được đánh giá cao nhất
Đăng lúc 15:28 - 03/04/2018

Đây là danh sách 10 bài tập cơ đùi sau hiệu quả nhất theo đánh giá của trên mạng của người tập thể hình.

Mặc dù đùi sau có lẽ là nhóm cơ quan trọng nhất đối với các vận động viên, chúng thường khá đình chệ trong các cuộc thi thể hình. Bạn có thể thấy các vận động viên thể hình với thân trên và đùi trước rất to nhưng đùi sau thì khác biệt xa.

 

Hamstring

 

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng cơ đùi sau chỉ có một chức năng: co gối. Thực sự thì đùi sau không chỉ bao gồm một cơ, mà là một nhóm cơ với nhiều chức năng. Một chức năng của cơ đùi sau gồm duỗi hông, là yếu tố tiên quyết cho các vận động bùng nổ, chạy nước rút, nhảy.

Nếu bạn không tập luyện cơ bắp đùi sau đủ hoặc cần tăng thêm lực cho cơ bắp đùi sau, thì đây là danh sách 10 bài tập cơ đùi sau được đánh giá cao nhất dành cho bạn.

1. Clean Deadlift – Bài tập Deadlift dạng Clean

 

bai_tap_clean_deadlift

 

Bài tập deadlift này, không có gì đáng ngạc nhiên, là nhà vô địch của chúng tôi. Phiên bản clean này khác với phiên bản truyền thống, tạo nhiều lực căng lên đùi sau hơn (thay vì lưng dưới).

Mông của bạn có khuyu hướng thấp hơn và tay hơi rộng hơn một chút. Bạn có thể sử dụng trọng lượng nhẹ hơn trong bài tập này so với bài tập deadlift tạ đòn thông thường, nhưng nó rất tuyệt để luyện tập phía sau.

2. Romanian Deadlift from Deficit – Deadlift chân thẳng

Bài tập này gọi là Romanian deadlift thực chất là một bài stiff legged deadlift. Lưu ý trong bài tập này đầu gối hơi co và giữ như thế. 

3. Kettlebell One Legged Deadlift – Deadlift một chân với tạ ấm

 

deadlift_mot_chan_ta_am

 

Bài tập một phía này giúp chúng ta giảm trọng lượng trên lưng trong khi vẫn tác động tới cơ đùi sau. Lỗi lầm lớn nhất thường gặp ở bài tập này là cong cột sống. Nên nhở rằng: toàn bộ phần trên nên cố định và xoay ở hông. Không cong lưng.

4. Power Snatch – Cử tạ mạnh

 

PowerSnatch

 

Trong khi bài tập giựt này liên quan tới toàn thân, gia tốc lên của thanh tạ dựa phần lớn vào cơ đùi sau. Một bài tập full snatch rất khó học nhưng hầu hết có thể học bài tập power snatch. Nguyên nhân động tác này tốt cho cơ bắp chân sau là do 2 giai đoạn đầu tiên của nó về cơ bản là deficit deadlift và một Romanian deadlift, cả hai đều tác động rất tốt tới cơ đùi sau. 

5. Hang Snatch – Cử tạ treo

 

HangSnatch

 

Bài tập hang snatch này giống như bài tập power snatch, nhưng nó loại bỏ phần kéo từ mặt đất lên đầu gối. Tôi khuyên bắt đầu với đứng thẳng và tạ treo, rồi đẩy mông tới sau cho khi bạn ở vị trí kéo (thay vì bắt đầu ở vị trí kéo). Nếu phần đầu chuyển động này cảm giác rất giống với Romanian deadlift thì bạn có lẽ đã thực hiện đúng kỹ thuật. 

 

6. Floor Glute Ham Raise – Thân nhấc ngược trên sàn

Phiên bản người nghèo của glute ham raise khó hơn phiên bản thông thường đáng kể. Bạn không thể lấy được toàn bộ lợi ích của phiên bản thông thường, nhưng đây là một bài tập co gối khó nhất bạn có thể thử. Hầu hết sẽ không thể thực hiện bài tập này lúc đầu, vì vậy tôi khuyên nên dùng dây tập hoặc nhờ bạn tập hỗ trợ.

7. Power Clean from Blocks – Power Clean từ vật kê

Giống như các động tác tạ Olympic khác bài tập power clean này liên quan đến duỗi hông bùng nổ bằng cơ mông và đùi sau. Có một vài lơi ích cho bài tập này thay vì trên sàn, nhưng nguyên nhân chính là hầu hết mọi người không đủ độ linh hoạt để thực hiện bài trên sàn đúng kỹ thuật.

8. Lying Leg Curls – Nằm sấp, chân cuốn tạ

 

LVLyingLegCurl

 

Bài tập truyền thống này, khu biệt cơ đùi sau với phần còn lại của chuỗi cơ phía sau. Nếu bài tập này trở lên dễ dàng bạn có thể dùng dây tập hỗ trợ. 

9. Romanian Deadlift – Deadlift kiểu Romanian

 

RomanianDeadlift

 

Chìa khóa của bài tập Romanian Deadlift này là di chuyển mông lại sau. Nghĩ tới nó như một chuyển động ngang, đối lập với chuyển động thẳng đứng như các bài tập deadlift khác. Trong phong cách này, mông chúng ta chuyển ra sau với đầu gối hơi co. Nếu thực hiện đúng, thậm chí không tạ, khi mà tay bạn tới đầu gối, cơ bắp đùi sau của bạn sẽ căng. Nếu bạn có thể chạm ngón chân, bạn dã thực hiện sai. 

10. Sumo Deadlift – Deadlift dạng Sumo

 

BBSumoDeadlift

 

Chúng ta bắt đầu danh sách với một bài tập deadlift nên có lẽ cũng thích hợp để kết thúc với một bài tập deadlift. Phiên bản đứng rộng của sumo deadlift giảm bớt trọng lượng trên lưng và chuyển về hông. Cài đặt này khiến nó dễ hơn để đạt được tư thế hợp lý hơn, và nó cũng rất tuyệt để phát triển cơ bắp đùi sau và cơ mông. 

match
phan-mem-quan-ly-phong-tap-gym

Lực sỹ cơ bắp '0% mỡ': Tuyệt đỉnh 'Kẻ hủy diệt'

Lực sỹ Zheng Shaozhong sở hữu khối cơ bắp thực sự khiến người ta phải nể phục.

Cụ ông 81 tuổi cơ bắp cuồn cuộn như Phạm Văn Mách

Ở tuổi đã "gần đất xa trời" với nhiều người, một cụ ông ở Nhật Bản vẫn sở hữu hình thể hoàn hảo, cơ bắp ...

Hướng dẫn về thực phẩm bổ sung cho người mới tập gym

Nếu bạn là người mới tập gym, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi lựa chọn một loại thực phẩm bổ sung hiệu quả ...

Top 10 lời khuyên về dinh dưỡng cho người mới tập thể hình

Protein rất cần cho tất cả các bạn tập thể hình, bao gồm các bạn mới tập. Protein có tác dụng làm lành các cơ ...

Tập thể hình tại nhà và những điểm cần lưu ý

Tập luyện thể hình tại nhà là một lợi ích tuyệt vời cho tất cả mọi người. Và đây là những điều mà bạn cần ...

Thầy giáo dạy toán gợi cảm nhất thế giới tiết lộ bí quyết tập luyện

Với hơn 1 triệu người theo dõi Instagram qua một bức ảnh học sinh chụp lúc đang trong giờ giảng, thầy giáo dạy toán kiêm ...

Quế Vân khoe thân hình nuột nà không tỳ vết với áo tắm bé xíu nhờ tập Gym

Tình cũ Trường Giang khiến người hâm mộ phấn khích với loạt hình diện áo tắm đẹp như tạp chí thời trang nhờ chăm chỉ ...

Lời khuyên cho người mới tập

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng mới đi tập, HLV thường bắt tập Ngực và Tay...vậy việc đó đúng hay sai?
Xem thêm Xem thêm

Scroll